“6 นิสัย ที่คนสำเร็จทำทุกวัน และ คุณก็ทำได้...”


95% ของสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นล้วนมาจากผลอันเนื่องมาจากนิสัยของเราเอง เราได้ศึกษานิสัยของผู้ประสพความสำเร็จทั่วโลกแล้วเจอว่าพวกเค้ามีนิสัยคล้ายๆกันหลายอย่าง วันนี้เราเลือกมา 6 อย่างมาแบ่งปันให้เพื่อนๆลองหัดทำ หากเราสร้างนิสัยตามแบบผู้ประสพความสำเร็จในตัวเราได้แล้ว ก็เปรียบเสมือนเรากำลังเดินตามทางคนสำเร็จไปสู่เป้าหมายเข้าไปทุกที


“Good habits are hard to form but easy to live with. Bad habits are easy to form but hard to live with.”


"นิสัยดีๆสร้างยากแต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วจะใช้ชีวิตอยู่กับมันได้ง่ายๆไม่ทุกข์ร้อน นิสัยแย่ๆสร้างง่ายแต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วจะใช้ชีวิตอยู่กับมันได้ยากมีแต่เรื่องแย่ๆเกิดขึ้น"1. ตั้งเป้าหมายทุกวัน : ถูกต้องแล้วครับ ก่อนนอนทุกวันให้คิดถึงเป้าหมายที่จะทำในวันพรุ่งนี้ เป้าเล็กเป้าใหญ่ก็ว่ากันไป เมื่อตื่นเช้ามาก็ให้คิดถึงเป้าที่เราวางไว้เมื่อคืน ขับรถอยู่ก็คิดถึงมัน คุยกับเพื่อนก็ระลึกว่าทำอะไรเสร็จไปบ้างแล้ว กินกาแฟ กินข้าวก็คิด แล้วคุณก็จะเป็นคนที่คิดถึงแต่เป้าหมายอยู่ตลอดเวลา ผู้ประสพความสำเร็จ เศรษฐีทั่วโลกคิดถึงเป้าหมายในการทำงานแทบจะตลอดเวลา


2. โฟกัสในผลลัพท์ของงาน : คิดถึงสิ่งที่ต้องทำมากที่สุดขณะนี้เพื่อให้เกิดผลลัพท์ที่พึงจะได้มากที่สุด ณ ขนะนั้น ผู้ประสพความสำเร็จทุกคนเขียนรายการทุกอย่างที่จะต้องทำ จัดลำดับความสำคัญก่อนเริ่มทำมัน หากเรามีหลายอย่างต้องทำ ให้ลองนึกว่าหากต้องเดินทางไปต่างประเทศซัก 1 เดือน งานไหนต้องทำให้เสร็จให้ได้ก่อนเดินทาง วงอันนั้นไว้แล้วเริ่มทำมันทันที ทำมันไม่หยุดจนกว่าจะเสร็จ


3. โฟกัสใส่ใจกับคน : ลองนึกดูสิว่าสิ่งต่างๆที่เราทำได้สำเร็จในชีวิต มักต้องเกี่ยวข้องกับผู้อื่น ไม่ว่าจะด้วยความช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ส่วนตัว เพื่อน หรือ ทำแนะนำต่างๆ คิดเสมอว่าเราจะช่วยคนอื่นได้ยังไง เค้าต้องการความช่วยเหลืออะไรจากเรา และไม่แน่เค้าอาจช่วยเหลือเรากลับมา ผู้ประสพความสำเร็จคิดถึงเรื่องนี้ตลอดเวลา คิดถึงความสัมพันธ์ ใส่ใจผู้อื่นทั้งในเรื่องธุรกิจและเรื่องส่วนตัว


4. ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี : การจะประสพความสำเร็จได้นั้นต้องการพลังงานสูง สุขภาพต้องดี กินอาหารดี ออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพ


5. ซื่อสัตย์ : ไม่ว่าจะทำอะไร ซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต้องผู้อื่น ต่อการพูด การกระทำ


6. วินัยในตัวเอง : อันนี้เป็นนิสัยที่สำคัญมากที่สุด เป็นนิสัยที่จะทำให้เราสามารถทำอะไรก็ได้ ทำอะไรก็จะประสพความสำเร็จ


"Definition of Discipline: “The ability to make yourself do, what you should do, when you should do it, whether you feel like it or not.”


"ความสามารถในการบังคับตัวเองให้ทำสิ่งหนึ่งๆที่เรารู้ว่าควรทำ ไม่ว่าเราจะอยากทำมันหรือไม่ก็ตาม"


เพราะคนส่วนมากทำเมื่ออยากทำเท่านั้น แต่หากเราสามารถพัฒนาวินัยที่ดีให้เกิดขึ้นได้ในตัวเอง เราจะทำอะไรก็ได้ที่คนประสพความสำเร็จเค้าทำกัน Everything is Possible!...#coaching

Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic